Cơ sở Cai nghiện ma túy tổ chức Bế giảng lớp Sơ cấp nghề Nuôi cá nước ngọt

Thứ năm - 27/02/2020 08:50 934 0
Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu phối hợp Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu tổ chức buổi lễ Bế giảng và phát chứng chỉ đào tạo lớp Sơ cấp nghề “Nuôi cá nước ngọt” cho 30 học viên
Bế giảng lớp dạy nghề nuôi cá nước ngọt
Bế giảng lớp dạy nghề nuôi cá nước ngọt
          Được sự cho phép của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu, chiều ngày 21 tháng 02 năm 2020 Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu liên kết cùng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu tổ chức buổi lễ Bế giảng và phát chứng chỉ đào tạo lớp Sơ cấp nghề “Nuôi cá nước ngọt” cho 30 học viên đang chấp hành quyết định tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu. Tham dự buổi lễ Bế giảng gồm có Ông Phạm Mạnh Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu; ông Nguyễn Bê On – Giám đốc Cơ sở, cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của 02 đơn vị và 30 học viên hoàn thành khóa học.
         Qua 03 tháng đào tạo, các học viên đã được cung cấp những kiến thức cở bản và các kỹ năng nghề trong quy trình nuôi cá nước ngọt từ khâu chọn, chuẩn bị ao nuôi, kỹ thuật chọn, thả giống, chăm sóc và quản lý ao cá đến khâu phòng và trị bệnh thường gặp trên một số đối tượng cá nuôi nước ngọt... Sau thời gian đào tạo, các em học viên được làm bài kiểm tra cuối khóa, kết quả 100% học viên đều đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ đào tạo. Trong đó có 02 học viên có thành tích cao trong học tập được nhà Trường tặng Giấy khen.
         
       
Đại diện Ban Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu Ông Nguyễn Bê On – Giám Đốc Cơ sở biểu dương và chúc mừng kết quả học tập của 30 em học viên đã hoàn thành khóa học, với những kiến thức kỹ năng nghề đã được học đó là hành trang để khi các em về tái hòa nhập cộng đồng, có thể tìm việc làm hoặc phát triển mô hình nuôi cá tại gia đình, phát triển kinh tế, góp phần giải quyết việc làm tại địa phương và phòng, chống tái nghiện, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Tác giả bài viết: Diễm My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây