Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy tham gia hiến máu nhân đạo

Thứ năm - 23/07/2020 10:30 3.061 0
Hưởng ứng phong trào “Hiến máu nhân đạo” do Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động, đoàn viên Chi đoàn Cơ sở Cai nghiện ma túy đã tham gia hiến máu nhân đạo với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái.
Đoàn viên thanh niên chi đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy tham gia hiến máu nhân đạo
Đoàn viên thanh niên chi đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy tham gia hiến máu nhân đạo
Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các đoàn viên trong đơn vị hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Với suy nghĩ rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc sống. 
IMG 20200723 110258
Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa của chi Đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy, đã thể hiện qua hành động của Đoàn viên thanh niên chi đoàn mang lại, những hành động đó mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’của dân tộc ta.
Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, trong thời gian tới Đoàn viên thanh niên chi Đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy sẽ tiếp tục tham gia càng nhiều người và hiểu sâu sắc hơn về hiến máu nhân đạo, góp phần cho hoạt động Đoàn tại Cơ sở ngày càng phong phú và ý nghĩa hơn./.

Tác giả bài viết: Diễm My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây