Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và làm việc tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu

Thứ năm - 27/02/2020 15:36 743 0
Chiều ngày 23/4/2019, Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và làm việc tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và làm việc tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu
       Chiều ngày 23/4/2019, Đoàn công tác của Bộ Lao động -Thương bình và Xã hội do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu. Đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cơ sở cai nghiện ma túy. Ông Nguyễn Bê On – Phó Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy đã báo cáo về tình hình hoạt động của đơn vị.
       Theo ông On, Cơ sở cai nghiện ma túy có chức năng gồm: tổ chức cai nghiện bắt buộc; tổ chức cai nghiện tự nguyện; tổ chức tiếp nhận người nghiện ma túy không nơi cư trú ổn định; tổ chức điều trị thay thế; quản lý sau cai nghiện. Tổng công suất thiết kế đủ điều kiện quản lý cho 380 học viên, gồm 30 phòng ở và các hạng mục phục vụ khác.Tổng số học viên đang quản lý 381 học viên (362 QĐ, 19 TN); (04 học viên trích xuất của cơ quan điều tra; 02 chuyển viện). Tổng số học viên hiện có mặt: 375 học viên (356 QĐ, 19 TN), trong đó có 15 nữ.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tham quan khu dạy nghề của Cơ sở
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tham quan khu dạy nghề của Cơ sở 

         Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các đồng chí lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, nhân viên Cơ sở cai nghiện ma túy trong việc quản lý các học viên cai nghiện. Dù địa điểm Cơ sở ở xa trung tâm nhưng Cơ sở đã có phương pháp quản lý và làm việc tích cực trong cả công tác tư vấn tâm lý, giáo dục, có sự phối hợp chặt chẽ với địa phương, có các biện pháp phòng ngừa từ xa.
        Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đối với Cơ sở Cai nghiện ma túy,  nhất là trong việc việc hỗ trợ, đầu tư chăm lo cơ sở vật chất của đơn vị.
        Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng lưu ý, dù đã có cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, nhưng xây dựng từ lâu và số lượng học viên tăng lên một cách đáng kể so với quy hoạch ban đầu của Cơ sở nên phòng ở học viên sẽ chật chội hơn. Do vậy, Cơ sở không được chủ quan trong công tác quản lý, cần chú ý phối hợp tốt, tạo mạng lưới thông tin hiệu quả với từng phòng, từng cán bộ để xử lý kịp thời các trường hợp bất ổn; tiếp tục duy trì, bảo đảm công tác y tế; đồng thời bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên và các học viên. Bên cạnh đó, cần khuyến khích học viên tham gia lao động trị liệu.
         
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà cho Cơ sở cai nghiện ma tuý
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà cho Cơ sở 

         Sau khi kết thức buổi làm việc với lãnh đạo Cơ sở Cai nghiện ma túy, Đoàn công tác của Bộ đã đến thăm từng khu vực của cơ sở, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn đã xem xét chỗ ăn ở, vui chơi và lao động của học viên để biết được cuộc sống của những học viên đang được quản lý, điều trị tại cơ sở có được đảm bảo các điều kiện không. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng thăm hỏi sức khỏe và động viên các học viên đang điều trị tại Cơ sở phải cố gắng điều trị thật tốt để sớm được trở về với gia đình, hòa nhập với cộng đồng.
 

Tác giả bài viết: Diễm My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây