Bảo vệ an toàn tuyệt đối Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh

Thứ năm - 12/12/2019 16:48 2.325 0
Công tác cai nghiện ma túy (CNMT) luôn được các cấp, các ngành trong tỉnh đặc biệt quan tâm. Với con số học viên tham gia CNMT cao, sự ra đời của quy chế phối hợp bảo vệ an toàn tuyệt đối Cơ sở CNMT (trực thuộc Sở LĐ-TB&XH) được đánh giá là cần thiết và kịp thời.
​​​​​​​  Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Cơ sở CNMT tỉnh và Công an TP. Bạc Liêu. Ảnh: T.Đ
​​​​​​​ Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Cơ sở CNMT tỉnh và Công an TP. Bạc Liêu. Ảnh: T.Đ

Cơ sở CNMT tỉnh (tọa lạc tại xã Vĩnh Trạch, TP. Bạc Liêu) có 382 học viên cai nghiện - con số cao nhất từ trước đến nay. Học viên CNMT có độ tuổi từ 18 - 27 chiếm trên 50%, có khá nhiều học viên tuổi từ 50 trở lên. Ông Quảng Trọng Đô, Giám đốc Cơ sở CNMT tỉnh, cho biết: “Trước thực trạng quá tải, Cơ sở CNMT tỉnh vừa được đầu tư xây mới nhiều hạng mục công trình với tổng kinh phí gần 14 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh và Trung ương”. 

Cùng với sự quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, Cơ sở CNMT tỉnh và Công an TP. Bạc Liêu ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn tuyệt đối ở cơ sở này. Theo quy chế, Công an TP. Bạc Liêu có trách nhiệm chỉ đạo Công an xã Vĩnh Trạch tham mưu Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể cùng cấp phối hợp với Cơ sở CNMT tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân sinh sống gần khu vực Cơ sở CNMT không vi phạm hoặc tiếp tay cho những hành vi vi phạm, làm ảnh hưởng đến ANTT tại Cơ sở CNMT. Khi phát hiện tình hình có liên quan đến trật tự xã hội xung quanh khu vực Cơ sở CNMT, cần kịp thời tố giác, phản ánh cho chính quyền và Cơ sở CNMT tỉnh để phối hợp giải quyết. Khi nhận được tin báo xảy ra sự việc nghiêm trọng về ANTT, vượt quá khả năng giải quyết của Cơ sở CNMT, Công an TP. Bạc Liêu phải phân công lực lượng phối hợp giải quyết ngay, không để phát sinh phức tạp…

Cơ sở CNMT tỉnh có trách nhiệm giáo dục về công tác đảm bảo ANTT cho cán bộ, nhân viên đơn vị. Kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của học viên và những vấn đề khác có liên quan đến ANTT tại đơn vị để chủ động phòng ngừa và kịp thời xử lý khi có tình huống xấu xảy ra. Tuyên truyền, giáo dục học viên nâng cao ý thức chấp hành nội quy, quy định của Cơ sở CNMT tỉnh, an tâm cai nghiện, chữa trị, phòng chống tốt việc tái nghiện.

HỮU DUYÊN

Tác giả bài viết: HỮU DUYÊN

Nguồn tin: www.baobaclieu.vn

 Từ khóa: cainghien, matuy, baclieu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây