Hội nghị tổng kết công tác phối hợp đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại Cơ sở cai nghiện ma tuý

Thứ năm - 27/02/2020 21:02 1.218 0
Ngày 10/01/2020 Cơ sở cai nghiện ma túy; phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; Công an thành phố Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phối hợp năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ phối hợp năm 2020
Ông Nguyễn Hùng Thái phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu chỉ đạo hội nghị
Ông Nguyễn Hùng Thái phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu chỉ đạo hội nghị
             Ngày 10/01/2020 Cơ sở Cai nghiện ma túy; phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; Công an thành phố Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phối hợp năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ phối hợp năm 2020.  Nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mặt công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại Cơ sở cai nghiện ma túy trong năm qua. Đồng thời định hướng một số nội dung trọng tâm thực hiện công tác phối hợp năm 2020. Đến dự Hội nghị tổng kết có sự hiện diện của lãnh đạo các đơn vị.
             Tại hội nghị Cơ sở đã báo cáo khái quát về tình hình chung cũng như kết quả công tác phối hợp với các đơn vị trong năm qua. Kết quả đã đạt được trong năm qua là được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu, tạo điều kiện thuận lợi cho 03 đơn vị thực hiện tốt Kế hoạch phối hợp đã đề ra. Có sự quyết tâm của lãnh đạo 03 đơn vị phối hợp, cùng với tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu của viên chức, người lao động và lực lượng chiến sỹ các đơn vị phối hợp, đã giúp cho các kế hoạch đều được triển khai thực hiện có hiệu quả. Tinh thần trách nhiệm của 03 đơn vị phối hợp luôn được nêu cao, mỗi đồng chí đã xác định nhiệm vụ quan trọng là cần phải đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại Cơ sở, từ đó tạo điều kiện thuận lợi trong công tác phối hợp đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần cho Cơ sở làm tốt công tác quản lý học viên, chưa xảy ra trường hợp gây mất an ninh trật tự, cũng như trốn khỏi Cơ sở.
           Bên cạnh những thuận lợi vẫn còn những khó khăn nhất định ảnh hưởng đến công tác phối hợp như tình hình quá tải trong công tác quản lý học viên tại Cơ sở, cũng làm ảnh hưởng đến công tác phối hợp, đặc biệt là việc đưa học viên có quyết định của Tòa án và học viên vào cai nghiện tự nguyện cũng chưa đạt theo yêu cầu. Cán bộ chiến sỹ và viên chức các đơn vị từng lúc cũng chưa có thời gian tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, nhằm tạo tính gắn kết thực hiện tốt công tác phối hợp. Còn một số ít cán bộ, chiến sỹ và viên chức quản lý học viên chưa nhận thức tốt về công tác phối hợp, từng lúc chưa kịp thời trao đổi thông tin học viên khi đưa vào Cơ sở.
           Phương hướng trong năm tới cả 03 đơn vị phấn đấu ngăn chặn và xử lý kịp thời những vụ việc gây mất an ninh trật tự tại Cơ sở, lãnh đạo các đơn vị chủ động thông tin phải kịp thời; chỉ đạo các đội nghiệp vụ, phòng chuyên môn có liên quan cập nhật đầy đủ số liệu, tình hình, diễn biến người nghiện, tiền sử người nghiện khi đưa vào Cơ sở; thông tin, dự báo tình hình trong và ngoài Cơ sở có thể diễn biến phức tạp, để có biện pháp phòng, chống. Thường xuyên trao đổi các mặt công tác phối hợp giữa các đơn vị với nhau, làm cơ sở để chủ động tốt việc thực hiện kế hoạch đề ra. Tham mưu tốt cho lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh, để chỉ đạo kịp thời các mặt công tác phối hợp. Đặc biệt quan tâm đến công tác tập huấn, trao đổi, hỗ trợ về nghiệp vụ cho công tác quản lý học viên. Với những phương hướng đề ra các đơn vị sẽ cố gắng phấn đấu phối hợp chặt chẽ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chung theo kế hoạch đã đề ra.

 

Tác giả bài viết: Diễm My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây