Chung tay chăm lo đào tạo nghề cho học viên đang lao động, học tập, chữa trị tại Cơ sở

Thứ ba - 30/05/2023 15:56 725 0
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chữa trị cai nghiện ma túy và hỗ trợ phòng, chống tái nghiện góp phần hạn chế sự gia tăng số người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu
Khải giảng, bế giảng lớp dạy nghề cho học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu
Khải giảng, bế giảng lớp dạy nghề cho học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu
Được sự cho phép của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu, ngày 26 tháng 5 năm 2023 Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu tổ chức bế giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật chế biến món ăn” đồng thời khai giảng lớp “Kỹ thuật nuôi và phòng trừ bệnh trên gia cầm”. Với mong muốn đào tạo thêm nhiều mảng kiến thức mới thiết thực cho người cai nghiện ma túy đang học tập, chữa trị cai nghiện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu. Tham dự buổi Lễ có Bà Nguyễn Thị Kim Thi – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu, Ông Dương Minh Thư và Ông Huỳnh Văn Khắp – Phó Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu, cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của 02 đơn vị và 70 học viên của 02 lớp học cùng tham dự.
13
Ông Dương Minh Thư Phó giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy trao giấy khen cho học viên có thành tích tốt trong khóa học 
Tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Kim Thi – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu bày tỏ đánh giá cao tinh thần học tập của các em học viên tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu, mong thời gian tới bằng những kiến thức mình đã học được các em học viên khi về địa phương có thể tìm được việc làm hoặc tự tạo việc làm có thu nhập ổn định cuộc sống, góp phần cải thiện kinh tế gia đình, khẳng định trách nhiệm của mình đối với gia đình, xã hội. 
Trải qua gần 3 tháng học tập dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên giảng dạy, các bạn học viên lớp học nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cơ bản đã nắm được quy trình chế biến thức ăn, từ khâu lựa chọn nguyên vật liệu, chế biến đến khâu trình bày, trang trí món ăn. Đồng thời lớp học còn trang bị các kiến thức về chế độ dinh dưỡng, các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm…. Kết thúc khóa học, 100% học viên được nhận chứng chỉ đào tạo nghề, trong đó có 02 học viên có thành tích cao trong học tập được Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu tặng Giấy khen nhằm khuyến khích, động viên tinh thần cố gắng của các em trong học tập, giúp các em tự tin hơn trong bước hòa nhập cộng đồng sắp tới của mình.
14

Đối với tỉnh ta ngành nông nghiệp vẫn chiếm phần lớn do đó đào tạo nghề Kỹ thuật nuôi và phòng trừ bệnh trên gia cầm cũng là một trong những nghề rất quan trọng, phù hợp với điều kiện tình hình thực tế tại địa phương. Học viên tham gia lớp học sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chăn nuôi, biết lựa chọn và nhân giống cũng như nắm được giá trị dinh dưỡng của một số loại thức ăn cho gia cầm. Từ đó giúp học viên sau khi về hòa nhập cộng đồng có thể áp dụng vào thực tiễn công việc, có mô hình chăn nuôi hiệu quả,tăng gia sản xuất góp phần giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống, kinh tế gia đình và phòng chống tái nghiện./.

Tác giả bài viết: Bích Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây