CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH BẠC LIÊU, TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN “LUẬT PHÒNG, CHỐNG NHIỄM VI RÚT GÂY RA HỘI CHỨNG SUY GIẢM MIỄN DỊCH MẮC PHẢI Ở NGƯỜI HIV/AIDS”

Thứ hai - 14/12/2020 13:21 967 0
Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS (1-12). Ngày 07/12/2020 Cơ sở cai nghiện ma túy phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu tổ chức tuyên truyền “Luật phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người HIV/AIDS” cho 350 học viên.
Quang cảnh buổi tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS năm 2020
Quang cảnh buổi tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS năm 2020
Báo cáo viên thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu đã giới thiệu sơ nét về quyền lợi và nghĩa vụ của người nhiễm HIV/AIDS do luật quy định. Ngoài ra báo cáo viên cũng đã cung cấp cho các học viên những kiến thức về các đường lây truyền HIV, cũng như cung cấp cho các bạn về cách phòng, chống lây nhiễm HIV cho bản thân và những người xung quanh. Trong buổi tuyên truyền các bạn học viên đã đặt nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề phòng, chống lây nhiễm HIV và tham gia nhiệt tình trả lời các câu hỏi đố vui nhận thưởng tạo ra không khí vui tươi trong buổi tuyên truyền. 
IMG 20201214 125844

Qua các hoạt động tuyên truyền giúp học viên có thêm nhiều kiến thức trong  phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS và các hành vi lây truyền HIV như: lây qua đường máu, từ mẹ sang con, dùng chung bơm kim tiêm. Từ đó, học viên có biện pháp an toàn để bảo vệ bản thân trước hiểm họa của HIV khi về hòa nhập cộng đồng, góp phần làm giảm tỷ người nhiễm HIV trong cộng đồng.

Tác giả bài viết: Diễm My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây