CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY TỈNH BẠC LIÊU PHỐI HỢP VỚI ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG AN TỈNH VÀ ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH TỔ CHỨC “NGÀY ĐOÀN VIÊN” NĂM 2023 NHÂN NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH 26/3

Thứ ba - 21/03/2023 15:19 924 0
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên và học viên tại Cơ sở về cách phòng, chống tác hại của ma túy gắn với tuyên truyền pháp luật về quản lý sau cai nghiện; chia sẻ, trò chuyện và hướng dẫn một số kỹ năng, định hướng nghề nghiệp cho học viên đang cai nghiện tại Cơ sở trước khi hoàn thành thời gian cai nghiện trở về địa phương.
Buổi giao lưu, tuyên truyền cho học viên chào mừng ngày 26/3
Buổi giao lưu, tuyên truyền cho học viên chào mừng ngày 26/3

Đến dự chương trình “Ngày đoàn viên” năm 2023 có các đồng chí đại diện lãnh đạo: đồng chí Nguyễn Thùy Như, Phó Giám đốc Thường trực Sở Lao động -  Thương binh và xã hội tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Trương Thị Phúc, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Trần Nguyễn Trường Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Thượng tá Trần Thanh Dũng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Mậu, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Đặng Văn Sờn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Trương Thị Hạnh Ngôn - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, đoàn viên thanh niên Công an Tỉnh và Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh. Về lãnh đạo Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Nguyễn Bê On, Giám đốc Cơ sở; đồng chí Dương Minh Thư, Phó giám đốc Cơ sở; đồng chí Huỳnh Văn Khắp, Phó giám đốc Cơ sở cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các Phòng chuyên môn thuộc Cơ sở và sự có mặt của 110 học viên tham dự.
01

Hoạt động “Ngày đoàn viên” được diễn ra với nhiều nội dung hết sức phong phú và ý nghĩa như: tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy và quản lý sau cai nghiện, kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp cho học viên sống tích cực, tự tin tái hòa nhập cộng đồng sau khi hoàn thành thời gian cai nghiện trở về với gia đình, gặp gỡ, giao lưu giữa đoàn viên thanh niên với học viên tại Cơ sở. Nổi bật là các tiết mục giao lưu văn hóa văn nghệ được đoàn viên và học viên tại Cơ sở xây dựng với các trò chơi sôi động vui tươi, các tiết mục văn nghệ đã tái hiện lại quá trình chiến đấu, hy sinh bảo vệ Tổ quốc của biết bao thế hệ thanh niên như tiết mục “Ngọn lửa tuổi 20” ca ngợi về sự hy sinh anh dũng của nữ liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm với câu nói “Đời phải trải qua giông tố nhưng chớ cuối đầu trước giông tố”; tiết mục “Màu xanh tuổi trẻ” đầy năng động, trẻ trung, lòng nhiệt huyết của Đoàn viên, thanh niên trong quá trình hội nhập và phát triển.
z4199761614127 610fe20f90644df8d9981a8be899f51a
Đoàn thanh niên giao lưu, trò chuyện với học viên tại Cơ sở 
Các tiết mục đã chạm đến các cung bậc cảm xúc tâm lý của người xem về tuổi trẻ Việt Nam với chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Cũng trong dịp này Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh và Đoàn Cơ sở Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Bạc Liêu đã trao tặng cho một đồng chí đoàn viên đang công tác tại Cơ sở Cai nghiện ma túy có hoàn cảnh gia đình khó khăn với số tiền là 3 triệu đồng. Đồng thời, trao tặng 30 suất quà với số tiền 6 triệu đồng cho học viên đang chấp hành cai nghiện tại Cơ sở có hoàn cảnh khó khăn và nhiều phần quà cho các tiết mục văn nghệ, trò chơi. Bên cạnh đó nhằm góp phần xây dựng cảnh quan Cơ sở Cai nghiện ma túy thêm trong lành, mát mẻ, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn Thanh niên công an tỉnh và Cơ sở Cai nghiện ma túy thực hiện công trình “Không gian xanh” với sự góp sức của học viên tại Cơ sở Cai nghiện ma túy.
2222
Tiết mục văn nghề do học viên cơ sở biểu diễn 

Chương trình giao lưu “Ngày đoàn viên”năm 2023 đã khép lại. Tuy nhiên, sẽ còn lưu mãi những hình ảnh đẹp về sự quan tâm của đoàn viên, thanh niên của các ngành chức năng đối với học viên đã tiếp thêm động lực giúp học viên tích cực học tập, lao động trị liệu, rèn luyện trao dồi đạo đức, nhân cách trong thời gian cai nghiện tại Cơ sở cũng như khi về hòa nhập cộng đồng./.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN, BIỂU DIỄN VĂN NGHỆ DO HỌC VIÊN VÀ ĐOÀN VIÊN BIỂU DIỄN 
 
1111
 
11111
22222
z4199856966797 f797677701310718287e07bb7471f022
z4199857342621 c5361dfdcd0d944c818259f5eff5b837
 

Tác giả bài viết: Hoàng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây