Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ Khai giảng lớp dạy nghề cho học viên

Thứ tư - 21/09/2022 14:00 747 0
Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ Khai giảng 02 lớp nghề “Chế biến lạnh thủy sản” và “Chế biến sản phẩm khô” cho học viên đang cai nghiện ma túy tại Cơ sở.
Khai giảng lớp dạy nghề chế biến lạnh thủy sản
Khai giảng lớp dạy nghề chế biến lạnh thủy sản
Thực hiện Kế hoạch công tác dạy nghề năm 2022 cho học viên đang chữa trị cai nghiện ma túy tại Cơ sở, nhằm giúp học viên sau khi hoàn thành thời gian chấp hành quyết định và về hòa nhập cộng đồng có thể phát huy kiến thức của mình đã học, tìm kiếm được việc làm và phòng tránh tái nghiện.
Được sự thống nhất của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu, chiều ngày 12 tháng 8 năm 2022 Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu tổ chức đồng thời  02 lớp nghề “Chế biến lạnh thủy sản” và “Chế biến sản phẩm khô” cho 60 học viên đang chữa trị cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu.
Tham dự Lễ khai giảng có Bà Nguyễn Thị Kim Thi – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu, Ông Dương Minh Thư – Phó Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu và Ông Huỳnh Văn Khắp – Phó Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu, cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của 02 đơn vị và 60 học viên 02 lớp học cùng tham dự.
Về thời gian đào tạo mỗi lớp học là 60 ngày, tham gia lớp học sẽ giúp học viên nắm vững kiến thức cơ bản về chế biến thực phẩm, kỹ thuật an toàn trong lao động. Tuy cả 02 lớp cùng là nghề chế biến nhưng mỗi lớp nghề là một chương trình đào tạo khác nhau. Đối với lớp “Chế biến lạnh thủy sản” học viên sẽ được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, dụng cụ như máy xay đá, tủ đông, thiết bị sấy, kho đông… và các quy trình chế biến tôm đông lạnh, cá đông lạnh, mực đông lạnh. Còn đối với lớp “Chế biến sản phẩm khô” học viên sẽ được đào tạo quy trình công nghệ chế biến các sản phẩm, tạo ra các sản phẩm giá trị gia tăng như mực tẩm gia vị, bánh phồng tôm, khô thịt heo và các xử lý sản phẩm trong quá trình chế biến và bảo quản. Ngoài các bài học lý thuyết, các học viên còn được tham gia thực hành để có thể vận dụng vào thực tế, giúp học viên dễ dàng tiếp thu, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và hăng hái trong học tập. Cuối khóa học, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu sẽ cấp chứng chỉ đào tạo nghề cho các học viên hoàn thành các nội dung chương trình đào tạo.
2

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Dương Minh Thư – Phó Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu cho biết việc liên kết dạy nghề cho học viên nhằm giúp học viên có một nghề để sau khi học viên hoàn thành thời gian chấp hành quyết định và về hòa nhập cộng đồng có cơ hội tìm được việc làm hoặc tự tạo việc làm tham gia lao động sản xuất bằng chính nghề mình đã học, giúp các em ổn định cuộc sống để tự nuôi sống bản thân, gia đình và từ bỏ ma túy. Đồng thời rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và có tính kỷ luật cao cho học viên tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu. Trên cơ sở đó học viên sẽ tự tin hơn, phát triển tốt hơn các kỹ năng hòa nhập cộng đồng, có nghị lực bỏ qua mọi mặc cảm để vươn lên trong cuộc sống và phòng chống tái nghiện hiệu quả./.
z3735916505222 e446cd26258ee9ebaa546f71e3d2dea0
 
3

Tác giả bài viết: Bích Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây