CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ RÈN LUYỆN KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC VIÊN

Thứ sáu - 06/11/2020 13:58 1.816 0
Ngày 04/11/2020, Cơ sở Cai nghiện ma túy phối hợp với Trường Cao đẳng, Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu tổ chức chuyên đề “ Rèn luyện kỹ năng sống” cho học viên tại Cơ sở
Nhà giáo ưu tú, Tiến sỹ Trần Công Chánh báo cáo chuyên đề cho học viên tại Cơ sở
Nhà giáo ưu tú, Tiến sỹ Trần Công Chánh báo cáo chuyên đề cho học viên tại Cơ sở
Đến dự buổi chuyên đề có sự tham dự của Nhà giáo ưu tú, Tiến sỹ Trần Công Chánh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu; Ông Huỳnh Văn Khắp – Phó Giám đốc Cơ sở và 300 học viên đang lao động, học tập, trị liệu tại Cơ sở.
Kỹ năng sống được xem là một phần vô cùng quan trọng giúp mỗi cá nhân đạt được sự thành công trong công việc và cả đời sống cá nhân.
IMG 20201106 134556

Thật đáng buồn khi ngày nay còn có rất nhiều bạn trẻ thiếu kỹ năng sống, dù đã bước vào tuổi trưởng thành, thế nhưng nhiều người vẫn sống dựa dẫm vào người khác, không biết xử lí tình huống để xảy ra những hậu quả tai hại, không biết từ chối những lối sống xấu, không lên án những hành vi tiêu cực, đôi khi có thái đội cổ súy để rồi rơi vào những tệ nạn của xã hội. Vì thế việc rèn luyện kỹ năng sống của các học viên tại Cơ sở là thật sự cần thiết, trang bị những kiến thức về kỹ năng sống, cách ứng xử giao tiếp, giúp cho học viên thay đổi hành vi, tích cực lao động, học tập, chữa trị tại Cơ sở và hỗ trợ những kỹ năng cho các bạn trước khi hòa nhập cộng đồng.
IMG 20201106 135645

Qua buổi chuyên đề “Rèn luyện kỹ năng sống” Cơ sở mong muốn trang bị cho các bạn học viên nhiều kỹ năng về cuộc sống, giúp các bạn biết đối mặt với khó khăn, biết cách giải quyết những mâu thuẫn trong cuộc sống tích cực hơn, biết từ chối những lời mời xấu. Bởi vì, khi chúng ta có kỹ năng sống tốt giúp thúc đẩy thay đổi cách nhìn nhận bản thân và thế giới, tạo dựng niềm tin, lòng tự trọng, thái độ tích cực và động lực cho bản thân, tự mình quyết định số phận của mình. Và có nhiều suy nghĩ tích cực giúp các bạn hoàn thành tốt quá trình cai nghiện của bản thân và sớm hòa nhập cộng đồng.
 

Tác giả bài viết: Lê My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây