CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY TRONG NHỮNG NGÀY GIÃN CÁCH THEO CHỈ THỊ 16 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Thứ tư - 28/07/2021 15:45 831 0
Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn biếnc phức tạp. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, UBND tỉnh. Cơ sở đã tạm dừng hoạt động thăm gặp, tiếp nhận học viên mới. Đồng thời, tiến hành xây dựng các phương án, giải pháp phòng, chống dich tại Cơ sở
Xét nghiệm Test nhanh cho viên chức, người lao động của Cơ sở (mang tính phòng ngừa)
Xét nghiệm Test nhanh cho viên chức, người lao động của Cơ sở (mang tính phòng ngừa)
Bên cạnh đó hạn chế tối đa tiếp xúc xã hội thông qua thực hiện các dịch vụ viễn thông như Bưu điện hay dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel. Công khai, hướng dẫn các thủ tục hành chính trên website của đơn vị để người dân có nhu cầu cập nhật và thực hiện thuận lợi. Qua đó, tạo điều kiện cho học viên thăm hỏi gia đình qua hệ thống điện thoại. Đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, vui chơi, giải trí bằng các hình thức thích hợp. Tăng cương công tác tư vấn, giáo dục tuyên truyền về tác hại của ma túy; sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, những biến thể mới nguy hiểm cũng như sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Nắm bắt, chia sẻ những khó khăn để học viên an tâm tư tưởng thực hiện cai nghiện đạt hiệu quả.
Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và sự chỉ đạo, hướng dẫn của các ngành chức năng. Cơ sở đã động viên tất cả viên chức, người lao động chia sẻ với người thân, gia đình về các giải pháp phòng, chống dịch và điều kiện công tác đặc thù của đơn vị. Tạm ngưng những hoạt động cá nhân khi chưa thực sự cần thiết. Tập trung 100% tất cả viên chức và người lao động làm việc tại Cơ sở để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Do người thân, gia đình của viên chức, người lao động có những hoạt động giao tiếp trong cộng đồng nơi cư trú có nguy cơ nhiễm bệnh. Ngày 25/7/2021 đơn vị đã tổ chức test nhanh Covid-19 cho tất cả viên chức, người lao động. Kết quả: Chưa phát hiện nghi ngờ nhiễm SARS-CoV2.
Trên cơ sở kết quả này, đơn vị tiếp tục nâng cao hơn nữa các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 bằng các phương án, việc làm cụ thể xác thực với nhiệm vụ của đơn vị. Không lơ là mất cảnh giác nhất là trong công tác quản lý học viên. Đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền, tư vấn giáo dục, khám và điều trị cai nghiện tại Cơ sở.  
Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực của tất cả viên chức, người lao động sẽ thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.  

 

Tác giả bài viết: Hoàng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây