CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19 TẠI CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY TỈNH BẠC LIÊU

Thứ ba - 19/05/2020 15:54 688 0
Trên tinh thần “Chống dịch như chống giặc” theo kế hoạch số 49 ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về “Phát động phong trào thi đua thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu”.
Học viên tìm hiểu thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid - 19
Học viên tìm hiểu thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid - 19
Cơ sở cai nghiện ma tuý đã phát động cho tất cả viên chức và người lao động thi đua thực hiện phòng, chống dịch xem đây là nhiệm vụ quan trọng. Đồng thời, tuân thủ và chấp hành các biện pháp về “Cách ly xã hội”,“Giãn cách xã hội” và khuyến cáo của ngành chức năng. Cơ sở cai nghiện ma túy đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch từ chiều rộng lẫn chiều sâu, đến các giải pháp nghiệp vụ về chuyên môn.
IMG20200508153941
Học viên rửa tay sát khuẩn phòng, chống dịch bệnh tại khu ở 
Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền trong học viên tại Cơ sở bằng các cụm Pano hình ảnh trực quan; tuyên truyền trên loa truyền thanh; tư vấn nhóm, tư vấn cá nhân. Đồng thời, có những thay đổi phương cách giao tiếp với thân nhân gia đình học viên vừa đảm bảo giải pháp phòng dịch vừa thực hiện tốt công tác phục vụ nhân dân.
Sau thời gian thực hiện kết quả có 235 lượt học viên được tư vấn cá nhân, tư vấn nhóm. Qua đó, lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ những dự định, tâm tư tình cảm, những bất hạnh về hoàn cảnh gia đình nhằm định hướng tư tưởng, tham vấn hướng nghiệp biểu dương khen thưởng kịp thời những học viên có thành tích trong lao động, học tập và chữa trị. Bằng những việc làm trên đã giúp học viên an tâm tư tưởng đồng hành cùng với Cơ sở trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
IMG 20200413 110052
Pano tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 

Để phục vụ thân nhân gia đình học viên trong việc liên hệ làm việc tư vấn thăm gặp, tư vấn dịch vụ, đơn vị đã mở tiếp nhận dịch vụ qua Bưu điện và tổ chức nơi tiếp đón đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch. Mặc dù dịch bệnh Covid 19 đến nay cơ bản đã được kiểm soát, với quyết tâm nỗ lực và sự đoàn kết của tập thể tin tưởng rằng công tác phòng, chống dịch ở Cơ sở cai nghiện ma túy sẽ được an toàn, hiệu quả./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây