Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà thăm và làm việc tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu

Thứ sáu - 09/10/2020 09:21 1.208 0
Sáng ngày 07/10/2020, Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà làm việc với Ban giám đốc Cơ sở
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà làm việc với Ban giám đốc Cơ sở
Đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cơ sở Cai nghiện ma túy. Ông Nguyễn Bê On – Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy đã báo cáo về tình hình hoạt động của đơn vị, kết quả đã đạt được trong thời gian qua cũng như những khó khăn và kiến nghị xem xét hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải, nhà dạy nghề phục vụ cho học viên, một số chế độ ưu đãi đặc biệt đối với người làm việc tại Cơ sở cai nghiện ma túy…
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm xưởng dạy nghề cho học viên
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm xưởng dạy nghề cho học viên 

Theo ông On, Cơ sở cai nghiện ma túy các có chức năng gồm: Tổ chức cai nghiện bắt buộc; tổ chức cai nghiện tự nguyện; tổ chức tiếp nhận người nghiện ma túy không nơi cư trú ổn định; tổ chức điều trị thay thế; quản lý sau cai nghiện. Tổng công suất thiết kế đủ điều kiện quản lý cho 370 học viên, gồm 30 phòng ở và các hạng mục phục vụ khác.Tổng số học viên đang quản lý 364 học viên; trong đó có 316 học viên quyết định (9 nữ) và 48 học viên tự nguyện. Độ tuổi học viên cai nghiện tại Cơ sở thấp nhất là 18 tuổi, cao nhất 53 tuổi. Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các đồng chí lãnh đạo và đội ngũ viên chức và người lao động Cơ sở cai nghiện ma túy trong việc quản lý các học viên cai nghiện. Dù Cơ sở còn khó khăn nhưng Cơ sở đã có phương pháp quản lý và làm việc tích cực trong cả công tác tư vấn tâm lý, giáo dục, có sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành địa phương, có các biện pháp phòng ngừa từ xa góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự trong thời gian qua.
IMG 20201009 095744
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cùng đoàn công tác đến thăm học viên tại Cơ sở 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cũng lưu ý, dù cơ sở vật chất đang được đầu tư mới và khu ở học viên đang xây dựng sẽ sớm đi vào hoạt động nên lãnh đạo Cơ sở cần phải có kế hoạch chuẩn bị về nhân sự, phục vụ tốt công tác tiếp nhận, quản lý khi số lượng học viên tăng. Cơ sở không được chủ quan trong công tác quản lý, cần chú ý phối hợp tốt, tạo mạng lưới thông tin hiệu quả với từng phòng, từng cán bộ để xử lý kịp thời các tình huống phức tạp nếu có xảy ra; tiếp tục duy trì, bảo đảm công tác y tế; đồng thời bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần cho viên chức và người lao động và các học viên. Bên cạnh đó, cần khuyến khích học viên tham gia lao động trị liệu.
IMG 20201009 095734
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tặng quà cho Cơ sở 

Sau khi kết thúc buổi làm việc với lãnh đạo Cơ sở Cai nghiện ma túy, Đoàn công tác của Bộ đã đến thăm từng khu vực của Cơ sở, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cùng đoàn đã xem xét chỗ ăn ở, vui chơi và lao động của học viên, để biết được cuộc sống của những học viên đang được quản lý, điều trị tại Cơ sở. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng thăm hỏi sức khỏe và động viên các học viên đang điều trị tại Cơ sở phải cố gắng điều trị thật tốt để sớm được trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, phòng, chống tốt việc tái nghiện.
 

Tác giả bài viết: Diễm My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây