HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÁC KẾ HOẠCH PHỐI HỢP ĐẢM BẢO AN NINH, TRẬT TỰ TẠI CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY

Thứ tư - 03/07/2024 13:36 82 0
Nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mặt công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại Cơ sở cai nghiện ma túy. Đồng thời định hướng một số nội dung trọng tâm thực hiện công tác phối hợp trong thời gian tới
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Ngày 27/6/2024 Cơ sở cai nghiện ma túy; phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; Công an thành phố Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự tại Cơ sở cai nghiện ma túy. Đến dự Hội nghị tổng kết có sự hiện diện của Đ/c, Đại tá Châu Quốc Huy- Phó Giám đốc Công an tỉnh, ông Đinh Xuân Phương – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương bình và Xã hội, cũng lãnh đạo của các đơn vị.
Tại hội nghị Cơ sở đã báo cáo khái quát về tình hình chung cũng như kết quả công tác phối hợp với các đơn vị 5 năm qua từ năm 2019-2024. Kết quả đã đạt được trong năm qua là được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu, tạo điều kiện thuận lợi cho 03 đơn vị thực hiện tốt Kế hoạch phối hợp đã đề ra. Có sự quyết tâm của lãnh đạo 03 đơn vị phối hợp, cùng với tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu của viên chức, người lao động và lực lượng chiến sỹ các đơn vị phối hợp, đã giúp cho các kế hoạch đều được triển khai thực hiện có hiệu quả. Tinh thần trách nhiệm của 03 đơn vị phối hợp luôn được nêu cao, mỗi đồng chí đã xác định nhiệm vụ quan trọng là cần phải đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại Cơ sở, từ đó tạo điều kiện thuận lợi trong công tác phối hợp đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần cho Cơ sở làm tốt công tác quản lý học viên, chưa xảy ra trường hợp gây mất an ninh trật tự, cũng như trốn khỏi Cơ sở.
IMG 20240703 191445

       Bên cạnh những thuận lợi vẫn còn những khó khăn nhất định ảnh hưởng đến công tác phối hợp như tình hình quá tải trong công tác quản lý học viên tại Cơ sở, đặc biệt là liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid -19 Cơ sở cũng gặp khó khăn trong công tác tiếp nhận học viên (đặc biệt trong năm 2021). Cán bộ chiến sỹ và viên chức các đơn vị từng lúc cũng chưa có thời gian tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, nhằm tạo tính gắn kết thực hiện tốt công tác phối hợp. Còn một số ít cán bộ, chiến sỹ và viên chức từng lúc trong thực hiện phối hợp việc thông tin còn chậm, làm cho công tác tư vấn tiếp nhận học viên, báo cáo cho lãnh đạo từng lúc chưa kịp thời.
z5593252375735 21d03c84a5cb27a0861d31840eeb8e4f

     
z5593251739170 d0eaba3cb5c3fb25cd998ac4d5a766b8

        Phương hướng tới cả 03 đơn vị phấn đấu ngăn chặn và xử lý kịp thời những vụ việc gây mất an ninh trật tự tại Cơ sở lãnh đạo các đơn vị chủ động thông tin phải kịp thời; chỉ đạo các đội nghiệp vụ, phòng chuyên môn có liên quan cập nhật đầy đủ số liệu, tình hình, diễn biến người nghiện, tiền sử người nghiện khi đưa vào Cơ sở; thông tin, dự báo tình hình trong và ngoài Cơ sở có thể diễn biến phức tạp, để có biện pháp phòng, chống. Thường xuyên trao đổi các mặt công tác phối hợp giữa các đơn vị với nhau, làm cơ sở để chủ động tốt việc thực hiện kế hoạch đề ra. Áp dụng tốt chế độ chính sách thi đua khen thưởng, kỷ luật tại Cơ sở đặc biệt là chế độ xét giảm thời hạn cho người cai nghiện ma túy. Với những phương hướng đề ra các đơn vị sẽ cố gắng phấn đấu phối hợp chặt chẽ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chung.


 

Tác giả bài viết: Diễm My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây