CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY PHỐI HỢP TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TỔ CHỨC LỚP NGHỀ “CHẾ BIẾN LẠNH THỦY SẢN”

Thứ hai - 15/04/2024 14:40 130 0

CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY PHỐI HỢP TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TỔ CHỨC LỚP NGHỀ “CHẾ BIẾN LẠNH THỦY SẢN”

Thực hiện Kế hoạch công tác dạy nghề năm 2024 cho học viên đang chữa trị cai nghiện ma túy tại Cơ sở, nhằm giúp học viên sau khi hoàn thành thời gian chấp hành quyết định và về hòa nhập cộng đồng có thể phát huy kiến thức của mình đã học, tìm kiếm được việc làm và phòng chống tái nghiện.
    Được sự thống nhất của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu, sáng ngày 29 tháng 3 năm 2024 Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu tổ chức lễ khai giảng lớp dạy nghề “Chế biến lạnh thủy sản” đào tạo nghề cho 35 học viên đang chữa trị cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu.   
   Tham dự Lễ khai giảng có Ông Phạm Mạnh Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu, Ông Huỳnh Văn Khắp – Phó Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu, cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của 02 đơn vị và 35 học viên lớp học cùng tham dự.
3
Quang cảnh buổi lễ

     Tham gia lớp học Chế biến lạnh thuỷ sản sẽ giúp học viên nắm vững kiến thức cơ bản về chế biến thực phẩm, kỹ thuật an toàn trong lao động. Bên cạnh đó học viên sẽ được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, dụng cụ như máy xay đá, tủ đông, thiết bị sấy, kho đông và các quy trình chế biến các thuỷ sản đông lạnh… Ngoài các bài học lý thuyết, các học viên còn được tham gia thực hành để có thể vận dụng vào thực tế, giúp học viên dễ dàng tiếp thu, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và hăng hái trong học tập. Cuối khóa học, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu sẽ cấp chứng chỉ đào tạo nghề cho các học viên hoàn thành các nội dung chương trình đào tạo.
z5337486947462 1d789467138ad39310c3986e49dca641
        Ông Phạm Mạnh Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng KT-KT Bạc Liêu
     phát biểu tại buổi lễ​​​

    Nói về việc đào tạo nghề, Ông Phạm Mạnh Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu, cho rằng đào tạo nghề cho các học viên cai nghiện là rất cần thiết, mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực. Tại Cơ sở học viên ngoài được chữa trị cai nghiện còn được tham gia học nghề nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng nghề, để sau khi hòa nhập cộng đồng, học viên có thể tìm việc làm hoặc tự tạo việc làm có thu nhập ổn định để tự nuôi sống bản thân, khẳng định trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội và phòng chống tốt tái nghiện.
2
Học viên Lại H.P phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ

   Nhằm tri ân và lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám Đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu và Ban Giám Hiệu Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu đã tạo điều kiện cho các bạn học viên tham gia học tập. Thay mặt cho các bạn trong lớp học, học viên Lại H.P có đôi lời phát biểu hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, phấn đấu hết sức để đạt được thành tích tốt nhất trong khóa học của mình. Phấn đấu rèn luyện trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.

 

Tác giả bài viết: Bích Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây