Tăng cường công tác dạy nghề cho người cai nghiện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu

Thứ tư - 12/06/2024 13:34 56 0

Tăng cường công tác dạy nghề cho người cai nghiện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu

Dạy nghề cho người cai nghiện là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Cơ sở đã và đang thực hiện trong suốt thời gian qua. Đây chính là việc cần thiết nhằm giúp người nghiện ma túy có một công việc ổn định sau khi tái hòa nhập cộng đồng.
Được sự cho phép của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu, ngày 31 tháng 5 năm 2024 Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ bế giảng và khai giảng các lớp dạy nghề, hình thức đào tạo thường xuyên. Cụ thể phối hợp cùng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu tổ chức bế giảng lớp dạy nghề “Chế biến lạnh thủy sản” và khai giảng lớp “Chế biến tôm đông lạnh”; Phối hợp cùng Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Hòa Minh Q khai giảng lớp “Kỹ thuật làm nước lau sàn”. Với mong muốn đào tạo thêm nhiều ngành nghề đa dạng phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương giúp người cai nghiện sau khi cai nghiện thành công trở về cộng đồng dễ dàng tìm kiếm việc làm, tạo ra thu nhập, ổn định cuộc sống và phòng chống tốt việc tái nghiện.
Đến dự buổi khai giảng và bế giảng có sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị. Về phía Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu: Ông Nguyễn Bê On – Giám đốc Cơ sở; Ông Huỳnh Văn Khắp – Phó Giám đốc Cơ sở. Về phía Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu: Ông Châu Minh Hiền – Trưởng phòng Đào tạo – Liên kết và Hợp tác Quốc tế; Bà Nguyễn Thị Quế Phụng – Trưởng khoa Nông nghiệp – Thuỷ sản. Về phía Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Hoà Minh Q: Bà Quách Bùi Hồng Minh – Phó Giám đốc Công ty; Bà Tô Thị Quyên – Trưởng ban tuyển sinh. Cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của 03 đơn vị và 105 học viên của 03 lớp học cùng tham dự.
2


Trải qua 02 tháng học tập lớp nghề “Chế biến lạnh thuỷ sản” dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên giảng dạy, các bạn học viên tham gia lớp học đã được trang bị những kiến thức cơ bản về các quy trình chế biến các loại thuỷ sản đông lạnh như: tôm đông lạnh, cá đông lạnh, mực đông lạnh …, và các thao tác kỹ thuật trong quy trình chế biến thuỷ sản đông lạnh, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và cách xử lý sản phẩm trong quá trình chế biến, bảo quản.  Ngoài bài học lý thuyết, các học viên còn được tham gia thực hành để có thể vận dụng vào thực tế, giúp học viên dễ dàng tiếp thu, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và hăng hái trong học tập. Cuối khóa học các em được làm bài kiểm tra, kết quả 100% học viên đều đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ đào tạo. Trong đó có 02 em học viên có thành tích cao trong học tập được Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu tặng Giấy khen.
z5568043861460 bcf94e5952b99967e2825e1230c74925

Bên cạnh những kết quả đạt được, Cơ sở tiếp tục liên kết cùng 02 đơn vị đào tạo nghề cho học viên với nhiều ngành nghề đa dạng, giúp học viên mở thêm nhiều kiến thức, kỹ năng tay nghề, ý thức tổ chức kỷ luật cao. Từ đó học viên ngày một hoàn thiện bản thân mình hơn. Đối với lớp “Chế biến tôm đông lạnh” đây là khoá thứ 2 Cơ sở liên kết cùng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu, về lớp Kỹ thuật làm nước lau sàn đây là lần đầu tiên Cơ sở liên kết cùng Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Hoà Minh Q dạy nghề cho học viên, tuy rằng là ngành nghề mới nhưng gần gũi và đang phát triển trên thị trường hiện nay. Học viên tham gia học tập sẽ có cơ hội tiếp thu kiến thức về các sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường, tự làm được các sản phẩm nước lau sàn để có thể tự kinh doanh tại nhà hoặc xin việc làm tại các cơ sở sản xuất mỹ phẩm …..
3

Phát biểu tại buổi lễ Quách Bùi Hồng Minh – Phó Giám đốc Công ty bày tỏ niềm phấn khởi khi được cùng Cơ sở liên kết đào tạo nghề cho học viên đang chữa trị cai nghiện tại Cơ sở. Hy vọng thời gian tới có thể liên kết với Cơ sở mở thêm nhiều lớp đào tạo nghề cho học viên nhằm trang bị kiến thức kỹ năng nghề cho các em học viên khi về tái hòa nhập cộng đồng giúp các em có được việc làm ổn định.
Đại diện Ban Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu Ông Nguyễn Bê On – Giám Đốc Cơ sở biểu dương và chúc mừng kết quả học tập của 35 em học viên đã hoàn thành khóa học. Qua đó, Cơ sở mong muốn sau khi hoàn thành khoá học giúp học viên tìm được cho mình hướng đi mới xây dựng cuộc sống lành mạnh và tích cực hơn. Thầy, cô Cơ sở luôn đồng hành và hỗ trợ các em trên con đường hoà nhập cộng đồng, giúp các em vượt qua rào cản tâm lý, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội và phòng chống tốt tái nghiện./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây