CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY TỈNH BẠC LIÊU HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2021

Thứ hai - 12/07/2021 18:43 2.330 0
Ngày 28/6/2021 Cơ sở Cai nghiện ma túy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Ông Nguyễn Bê On – Giám đốc Cơ sở dự và chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh hội nghị sơ kết
Quang cảnh hội nghị sơ kết
Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến hết sức phức tạp nhưng dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban giám đốc Sở, sự đoàn kết nỗ lực của tất cả viên chức và người lao động của Cơ sở nên 6 tháng đầu năm 2021 đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng :
Tiếp nhận 138 học viên, nâng tổng số hiện nay 342 học viên. Công tác quản lý học viên được thực nghiêm túc, bằng các biện pháp nghiệp vụ trong quản lý giáo dục nên đa số học viên chấp hành tốt nội quy, không có trường hợp trốn khỏi Cơ sở hoặc vi phạm nội quy đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Cơ sở đẩy mạnh phối hợp với Trường Cao đẳng kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu dạy nghề cho học viên và đã cấp chứng chỉ cho 02 lớp nghề chế biến thực phẩm và lớp kỹ thuật đàn và hát nhạc cho 60 học viên. Đồng thời, tiếp tục khai giảng 01 lớp lắp ráp, cài đặt và bảo trì máy vi tính cho 29 học viên. Bên cạnh còn thực hiện tốt công tác truyền nghề đan đát và dệt chiếu cho hàng trăm lượt học viên tự nguyện tham gia.
Hoạt động tuyên truyền
Hoạt động tổ chức chuyên đề cho học viên 

Công tác khám, điều trị cho học viên được các y bác sĩ ở Cơ sở tận tâm thực hiện. Cắt cơn giải độc cho 136 học viên mới vào Cơ sở; tổ chức điều trị thuốc Cedemex trong hỗ trợ điều trị nghiện ma túy cho 35 học viên và cấp phát thuốc thông thường cho 16.506 học viên. Đồng thời, phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khám tầm soát HIV cho 106 học viên, phối hợp Bệnh viện Dân, quân Y tỉnh khám sức khỏe định kỳ đợt 01 cho 325 học viên tại Cơ sở. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 ở Cơ sở được thực hiện nghiêm túc, quyết liệt bằng các kế hoạch, phương án cụ thể theo hướng dẫn của các ngành chức năng và tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Thường xuyên khử trùng sát khuẩn và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ y tế.
IMG 20201214 125845 (2)
Hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học viên 
Thực hiện cách ly học viên ngay sau giai đoạn cắt cơn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và hoạt động văn hóa, văn nghệ được tăng cường đẩy mạnh, qua 06 tháng đầu năm có 11.578 lượt học viên tham gia học tập nâng cao kiến thức pháp luật, vui chơi, giải trí và các kỹ năng phòng, chống tái nghiện; có 336 học viên được tư vấn giáo dục giúp học viên an tâm tư tưởng, mạnh dạn tham gia vui chơi, giải trí, lao động trị liệu và một số phong trào do Cơ sở phát động. Trong 6 tháng đầu năm có 4.870 lượt học viên được xét biểu dương khen thưởng; có 92 học viên được lập hồ sơ đề nghị giảm thời hạn chấp hành quyết định; bàn giao 84 học viên về quản lý sau cai tại nơi cư trú.
IMG 20210206 095523
Hoạt động dạy nghề cho học viên 

Phối hợp với đơn vị bầu cử trên địa bàn xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu tổ chức cho 332 học viên thực hiện quyền công dân về bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 được diễn ra thành công tốt đẹp. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, xây dựng triển khai quy chế làm việc, trên cơ sở đó công chức, viên chức và người lao động đã bám sát thực hiện; công tác điều trị cắt cơn, chăm sóc sức khỏe được nâng lên. Sự phối hợp của các cơ quan ban ngành có liên quan từ tỉnh đến cơ sở, tạo điều kiện cho Cơ sở thực hiện tốt việc quản lý, điều trị, tư vấn, giáo dục đạt hiệu quả. Phát huy duy trì tốt tinh thần đoàn kết nội bộ và giữu vững, tạo động lực cho viên chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh những mặt đạt được trong 06 tháng đầu năm, Cơ sở vẫn còn gặp nhiều khó khăn về công tác tiếp nhận học viên mới chưa đạt chỉ tiêu đề ra (do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp) nhân sự trực tiếp làm công tác quản lý phần lớn là hợp đồng ngoài biên chế nên tư tưởng của người lao động từng lúc chưa ổn định, công việc tiếp cận với người nghiện ma túy có tình chất đặc thù, nguy hiểm, môi trường làm việc mang nhiều yếu tố độc hại, tình hình tư tưởng học viên thường diễn biến phức tạp; học viên bị nhiễm HIV, tiền án, tiền sự, rối loạn tâm thần chiếm tỷ lệ cao dẫn đến tâm lý người lao động tâm huyết chưa cao. 
IMG 20210206 095218
Hoạt động phối hợp với ngành công an trong việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại Cơ sở 

Trên cơ sở những kết quả đạt được của 6 tháng đầu năm Cơ sở cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 bằng chương trình, kế hoạch cụ thể. Trong đó tập trung ưu tiên cho công tác phòng chống dịch Covid 19 và quản lý học viên. Đẩy mạnh công tác tư vấn, phổ biến giáo dục pháp luật và các kỹ năng dự phòng tái nghiện. Tiếp tục phối hợp các Cơ sở dạy nghề đào tạo nghề cho học viên. Bên cạnh đó các phòng chuyên môn thuộc Cơ sở cần tăng cường công tác phối hợp, phát huy tốt tinh thần đoàn kết nội bộ nhằm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao./.
IMG 20210327 085907
Triển khai ứng dụng thuốc Cedemex trong hỗ trợ điều trị nghiện ma túy nhóm Opiats
IMG 20210328 202420
Hội thảo ứng dụng thuốc Cedemex trong hỗ trợ điều trị nghiện ma túy nhóm Opiates

 

Tác giả bài viết: Hoàng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây